Khát khao thực sự bên trong của bạn qua những con số

Sau khi đã tính ra được Chỉ số Nội tâm theo hướng dẫn ở Phần 1, bạn có thể tiếp tục đối chiếu với phần bên dưới để biết đâu là những gì bản thân muốn có, muốn là và muốn làm.

Chỉ số nội tâm- Khao khát bên trong. Nguồn ảnh: Anastasiia

Chỉ số Nội tâm là 1

Bạn luôn mong muốn mình là người đi tiên phong, làm chủ mọi cuộc chơi, từ sự nghiệp cho đến cuộc sống. Bạn thích nhìn vào một bức tranh lớn, toàn diện hơn là chi tiết. Đối với một vấn đề, bạn luôn muốn tìm cách suy nghĩ nó theo hướng độc đáo, khác biệt, giải pháp mang tính sáng tạo của riêng bạn. Bên trong bạn thường thôi thúc ra quyết định nhanh chóng, quyết liệt và tiến đến việc được giao quyền kiểm soát, quyền dẫn dắt, lãnh đạo. Làm việc độc lập thực sự thoải mái với bạn.

Chỉ số Nội tâm là 2

Bạn luôn mong muốn lắng nghe và thấu hiểu những người xung quanh bạn. Bạn thường có xu hướng đặt mình vào vị trí của họ để đồng cảm và yêu thương. Bên trong bạn thôi thúc bạn tìm đến với những môi trường hòa hợp và kết nối tốt, nếu chưa, bạn sẽ là người làm điều đó. Bạn thoải mái với việc mình được công nhận ở vai trò người hỗ trợ đắc lực của tập thể, không quá quan tâm đến việc tranh giành quyền lực hay vị trí kiểm soát, lãnh đạo.

Chỉ số Nội tâm là 3

Bạn luôn mong muốn thể hiện niềm vui sống, sự lạc quan, tích cực của mình cho những người xung quanh. Nếu bạn sở hữu một tài năng nghệ thuật (thường liên quan đến ngôn ngữ), bạn có xu hướng mang tâm hồn mình gửi vào đó, rồi bày tỏ nó ra với thế giới bên ngoài. Trong một tập thể hay tổ chức, bạn được thôi thúc khuấy động không khí trầm lắng trở nên náo nhiệt và vui vẻ hơn. Bạn thích cười và cảm thấy vui khi nhìn thấy người khác cười với bạn.

Chỉ số Nội tâm là 4

Bạn luôn mong muốn xây dựng một nền tảng chắc chắn cho cuộc sống. Nếu có bất cứ thứ gì xảy đến làm đảo lộn những nguyên tắc, trật tự, thói quen mà bạn đang có thì thật không dễ chịu chút nào. Bạn có xu hướng tiến đến những môi trường hay những kế hoạch ổn định, an toàn, có quy trình rõ ràng. Nếu ai đó dành tặng cho bạn một lời khen khi bạn làm đúng, bạn sẽ thật sự rất vui và trân trọng điều đó.

Chỉ số Nội tâm là 5

Bạn luôn mong muốn hướng tới sự tự do với những trải nghiệm đa dạng, mới mẻ. Dường như công việc có tính chất lặp đi lặp lại không làm bạn cảm thấy thoải mái. Bên trong luôn thôi thúc bạn tiến đến những gì mang tính chất sáng tạo, cần khả năng ứng biến cao. Bạn thường rất thích với trò chuyện những con người thú vị và cấp tiến, sẵn sàng đón nhận những tư duy khác lạ. Vì sở hữu một tâm hồn cởi mở phóng khoáng nên bạn dường như có thể là người bạn đồng hành vui vẻ của bất cứ ai, trong bất kì môi trường nào.

Chỉ số Nội tâm là 6

Bạn luôn mong muốn được dành tình yêu, sự chăm sóc của mình cho gia đình và những người thân thương. Khi sự tận tâm của bạn được công nhận và đáp trả bằng những lời cảm ơn, cảm kích, bạn thật sự rất vui và sẵn sàng tiếp tục tận tâm phục vụ và cho đi nhiều hơn nữa. Bạn thích những thứ nhẹ nhàng và tinh tế, ngay cả về con người cũng vậy. Bản thân bạn cũng hướng đến sự duy mĩ và những điều đẹp đẽ, do đó thường gu thời trang của bạn cũng được đánh giá cao.

Chỉ số Nội tâm là 7

Bạn luôn mong muốn thấu hiểu được chiều sâu của vấn đề, không thích cách tiếp cận hời hợt qua loa. Bên trong bạn có sự thôi thúc tìm đến những không gian tĩnh lặng, một mình chiêm nghiệm về cuộc sống, về những gì bạn còn đang khúc mắc. Bạn có xu hướng cẩn trọng trong các mối quan hệ, có vẻ bạn khó gần nhưng nếu ai quen thân và hiểu được, sẽ biết bạn tinh tế và sâu sắc như thế nào. Bạn thích phân tích bản chất của các sự vật, sự kiện và xâu chuỗi chúng để tìm ra những sự thật và chân lý.

Chỉ số Nội tâm là 8

Bạn luôn mong muốn tìm ra được cách thức vận hành đồng tiền hiệu quả, ít nhất là trong khoản tài chính cá nhân. Việc hiểu được các quy luật, đặc biệt trong thế giới quyền lực và kinh doanh dường như luôn là điều kích thích bạn học hỏi và phát triển. Bên trong bạn thường thôi thúc bạn phải hành động, nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được kết quả tuyệt vời như mình đã đặt ra. Bạn có xu hướng tìm đến những cơ hội một cách chủ động và nắm bắt chúng với một tâm thế quyết liệt.

Chỉ số Nội tâm là 9

Bạn luôn mong muốn được cống hiến cho xã hội, cho nhân loại. Bên trong bạn thường thôi thúc những hành động hướng đến chủ nghĩa nhân đạo, thiện nguyện, giúp đỡ cho người khác. Thậm chí, bạn sẵn sàng cho đi mà không mưu cầu nhận lại. Bạn thường có xu hướng quan tâm đến những gì lớn lao, đôi khi không thực tế cho lắm. Bạn không ngại kết nối với nhiều tầng lớp xã hội, nhiều loại người khác nhau để hiểu và cảm thông với họ. Về gu thẩm mĩ, bạn cũng dành sự quan tâm hơn cho những gì thanh tao, tinh tế.

Chỉ số Nội tâm là 11

Chỉ số Nội tâm 11 cho thấy, bạn thích học hỏi, trao đổi, trò chuyện hay giúp đỡ người khác về những vấn đề liên quan đến tinh thần hoặc tâm linh.
Bạn muốn hướng những suy nghĩ, hành động của mình đến sự thiện nguyện, các giá trị nhân đạo.
Bạn thường đặt để sự quan tâm của mình vào những giấc mơ lớn vị nhân sinh, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần của càng nhiều người càng tốt, không muốn sống chỉ vị kỉ cho riêng bản thân mình.

Chỉ số Nội tâm là 22

Chỉ số Nội tâm 22 cho thấy, bạn thích sử dụng những khả năng của mình để thực hiện những cam kết về xã hội, về nhân đạo.
Bạn muốn biến trực giác nhạy bén và sức mạnh nội tại mạnh mẽ từ bên trong mà bạn cảm nhận được thành những hành động cụ thể như một nhà kiến tạo, nhà ngoại giao…
Có khả năng, từ những tình huống hay những thôi thúc nào đó trong hành trình cuộc đời, bạn khát khao có sự đóng góp đáng kể trong việc xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn.

Bây giờ thì bạn đã hiểu tại sao mình cứ có những cảm giác không đúng với bản thân mình rồi chứ? Hoặc giả như bạn chưa trải qua những đấu tranh nội tâm thì cũng chúc mừng bạn, bạn đã có thêm thời gian để quay vào bên trong để học cách thấu hiểu và đáp ứng những khát khao sâu thẳm của mình. Chúc bạn dung hòa được hai mặt trong ngoài, từ đó mà sống thật hạnh phúc và an nhiên.

Tác giả: Hy Tinh Nhiên

(Bài viết thuộc bản quyền website www.giaimabanthan.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

Bình luận của bạn:

3 thoughts on “Chỉ số Nội tâm – Khát khao thực sự bên trong?! (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *