“Một hiện tượng của Thế giới”, một vị Tổng thống da màu đầu tiền của nước Mỹ. Vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ đó chính là Barack Obama. Ông ấy đã giúp cho một phần xã hội nuôi dưỡng những tham vọng ở đất nước mà người ta tin rằng dù có là người da màu thì ta vẫn có thể trở thành lãnh đạo của thế giới tự do. Đó là một cách khác để đánh giá về di sản của Obama

Ông chính thức rời khỏi Nhà Trắng từ năm 2017 sau khi trải qua hai nhiệm kỳ Tổng thống nhưng cho đến nay, cái tên Obama dường như vẫn chưa bao giờ đi vào quên lãng.

Giải mã bản thân dĩ nhiên không thể không nhắc tới một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như vậy. Hãy cùng xem dưới góc nhìn của nhân số học, cuộc đời của vị cựu Tổng thống này có thể được lý giải ra sao nhé!

Tên đầy đủ: Barack Hussein Obama II

Ngày sinh:   04/08/1961

Giải mã vĩ nhân Barack Obama
Giải mã vĩ nhân Barack Obama

5 mốc năm trong sơ đồ phát triển 5 Mốc của vị tổng thống thứ 44 Hoa Kỳ tương ứng lần lượt là các năm 1978, 1993, 2002, 2011 và 2020. Hai mốc đầu vào độ tuổi có thể nói là tương đối trẻ và chưa có quá nhiều dấu ấn đặc biệt, nên mình sẽ bắt đầu từ mốc số 3.

Cột Mốc Nhân Số Học Thứ 3

Mốc 3 trong Sơ đồ phát triển 5 Mốc của Obama rơi vào năm 2002, kéo dài vận từ ngày 04/08/2002 đến 04/08/2003 ( Barack Obama sinh ngày 04/08) và ứng con số 3. Con số 3 chỉ đến sự thay đổi lớn. Có thể là thay đổi lớn về nghề nghiệp, công việc, chức vụ, chỗ ở hoặc thay đổi về đời sống vật chất và tinh thần.

Giải mã vĩ nhân Barack Obama
Giải mã vĩ nhân Barack Obama

Năm 2002, Barack Obama tái đắc cử vào Thượng viện bang Illinois sau khi đánh bại ứng viên đảng Cộng hòa Yessee Yehudah. Vào tháng 5 năm này, ông mở một cuộc thăm dò về triển vọng cho cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ, thành lập ban vận động, khởi sự gây quỹ và tuyển dụng cố vấn chính trị David Axelrod. Đến tháng 1 năm 2003, Obama trở thành chủ tịch Ủy ban Y tế và Dân sinh tại Thượng viện Illinois khi đảng Dân chủ giành được thế đa số sau một thập niên. Cùng thời gian này, ông chính thức tuyên bố tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ. 

Tháng 10 năm 2002, trong khi Tổng thống Bush và Quốc hội đồng thuận về tiến hành chiến tranh chống I-rắc trước nhận định về tình hình an ninh nước Mỹ bị đe dọa. Tuy nhiên Obama lúc này lại công khai tham gia vào một đoàn tập hợp chống lại chiến tranh, phản đối lại quyết định của Tổng thống đương nhiệm thông qua một bài phát biểu. Đây là một bước đi liều lĩnh và bài phát biểu đó đã trở thành một trong những bài phát biểu quan trọng trong sự nghiệp của ông và còn được ông sử dụng suốt trong cuộc tranh cử vào ghế Tổng thống sau này.

Cột Mốc Nhân Số Học Thứ 4

Mốc 4 của ông Obama rơi vào năm 2011 (quy tắc của sơ đồ là cứ từ Mốc 2 trở đi thì khoảng cách giữa hai Mốc liền kề sẽ là 9 năm).

Mốc 4 trong sơ đồ hiển thị con số 6, kéo dài vận từ  04/08/2011 đến 04/08/2012. Con số 6 mang ý nghĩa là yêu thương và được yêu thương.

Ngày 04/04/2011, Obama tuyên bố tái tranh cử Tổng thống. Ngày 03/04/2012, ông được 2778 đại biểu ủng hộ để được Đảng dân chủ đề cử. Tại Đại hội Toàn quốc Đảng Dân chủ 2012, cựu Tổng thống Bill Clinton đã đề cử ông làm ứng cử viên Tổng thống. Và đến tháng 11 năm 2012, Obama đã giành được số phiếu vượt quá quy định để tiếp tục giữ chức vụ Tổng thống nhiệm kỳ thứ hai, trở thành Tổng thống Dân chủ đầu tiên sau Franklin D. Roosevelt hai lần giành được đa số phiếu phổ thông. Thắng lợi này có thể nói đến từ chính sự yêu thương mà cả nước Mỹ cũng như cộng đồng Thế giới dành cho chính ông Obama. Và sự yêu thương ở đây cũng chính là hàm ý mà con số 6 muốn biểu thị.

Giải mã vĩ nhân Barack Obama
Giải mã vĩ nhân Barack Obama

Mốc 5

Năm 2020 với Barack Obama là mốc thứ 5, cũng là mốc cuối cùng trong sơ đồ 5 Mốc phát triển của cuộc đời ông. Con số ứng với mốc này là con số 7, kéo dài từ ngày 04/08/2020 cho  đến 04/08/2021.

Số 7 tượng trưng cho 7 bước đi của Đức Phật, cho hoa sen 7 cánh trong đạo Phật, và cũng chính là 7 đài nến của Chúa Jesu Christ.

Con số 7 khi xem xét vận trong nhân số học mang hàm ý về Tôn giáo và Nhân quả, ám chỉ rằng nhân quả sẽ được thể hiện trong khoảng thời gian đó.

Giải mã vĩ nhân Barack Obama
Giải mã vĩ nhân Barack Obama

Ảnh hưởng của con số 7 trong sơ đồ Mốc phát triển của cuộc đời được miêu tả rằng người đó có thể sẽ được thưởng, có thành công và rất sung sướng, gặt hái được nhiều tiền bạc nếu như trước đó họ sống nhân đạo, tử tế, làm nhiều điều chính nghĩa giúp đỡ mọi người. Hoặc nếu như trước đó họ có những hành vi phi đạo đức, vi phạm pháp luật, tha hóa, tham nhũng, dối trá,… thì vào thời gian này họ sẽ nhận lấy những “quả báo” của mình là sự trừng phạt và đi kèm với đó là việc học được những bài học cuộc sống. Mọi thứ đều sẽ vận động đúng theo quy luật nhân quả.

Bản thân mình đã thấy rất nhiều người dưới ảnh hưởng của con số 7 trong một Mốc mà có thể đột nhiên kiếm tiền tỷ từ môi giới bất động sản nhưng cũng có thể mất nhà mất cửa ở ngưỡng tuổi 40 hay những chính trị gia bất ngờ phải đối mặt với án tù… Những kết quả đó có lẽ đến chính từ cái “nhân” trong quá khứ của họ.

Chúng ta không ai nắm rõ ràng rốt cuộc trong quá khứ cái “nhân” mà người khác gieo là gì, và với cựu Tổng thống Barack Obama cũng vậy. “Quả” sẽ xảy ra với vị cựu Tổng thống này là đắng hay ngọt là điều mà chúng ta cần có thời gian để tìm câu trả lời.

Bài viết sưu tầm trên trang facebook Tại đây

Bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *