Những cách để mở luân xa tim để tự yêu bản thân và sống cuộc đời đích thực.

“Tính xác thực bắt đầu từ trái tim.” – Brian D’Angelo

… Nhưng tính xác thực là gì?

Sống cuộc sống xác thực hay đích thực là tìm ra những gì là thực và đúng với bạn, đồng thời gắn cuộc sống của bạn với nó. Sự thật này có thể bị phanh phui ở đâu?

Bên trong Luân xa tim.

Để sống một cuộc sống đích thực, bạn phải cam kết không ngừng học hỏi về bản thân, đối mặt với nỗi sợ hãi, khám phá những yếu tố gây ra và loại bỏ hành trang cảm xúc cũ. Nó đòi hỏi sự tò mò và đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và kỷ luật. Nhưng sự thay đổi thực sự xảy ra khi bạn thực sự có thể chấp nhận những giá trị sâu sắc nhất của mình, thay vì cố gắng thay đổi ngoại hình hoặc hành vi của mình để có được sự đồng tình của người khác.

Bạn đã bao giờ thực sự dành thời gian để làm rõ các giá trị cốt lõi của mình, hoặc đặt câu hỏi rằng có bao nhiêu niềm tin và giá trị của bạn đã được truyền lại từ cha mẹ, bạn bè, thầy cô của bạn hay là những ảnh hưởng từ môi trường hoặc lịch sử / văn hóa?

Bạn không phải là những câu chuyện bạn kể về chính mình!

“Bạn” đích thực chỉ đứng sau tất cả các nhãn mà bạn đã chọn một cách có ý thức hoặc bằng cách nào đó đã ép buộc bạn. Chắc chắn, bạn có thể là một người vợ, một người mẹ, một người con, hoặc một chuyên gia thành đạt hoặc chủ doanh nghiệp. Nhưng bạn là ai đằng sau tất cả những điều đó?

Bạn không đơn độc nếu bạn không thể trả lời câu hỏi đó!

Tôi đã dành mười hai năm làm việc trong vai trò công ty để vươn lên dẫn đầu và đã quên mất những điều mà tôi đam mê và thực sự trân trọng. Tôi thực sự đã đi ngủ và trải qua những chuyển động của cuộc sống hàng ngày để hỗ trợ một lối sống mà tôi không còn thích nữa vì tôi nghĩ mọi người đang mong đợi điều đó ở tôi. Cuối cùng khi tôi tỉnh dậy, những bức tường đổ sập…

Tự nhận thức giống như một tiếng chuông báo thức vào buổi sáng và đánh thức bạn sau giấc ngủ sâu. Lúc đầu, bạn không chắc mình đang ở đâu nhưng sau đó bạn bắt đầu nhớ tất cả các sự kiện trong ngày sắp tới khi tâm trí tỉnh táo của bạn hoạt động.

Giống như ý tưởng nhẹ nhàng thức dậy trước khi báo thức? Sau đó, hãy dành vài phút để viết ra bảy giá trị cốt lõi của bạn. Ngồi với điều này một lúc và tự hỏi bản thân điều gì là thực sự quan trọng đối với bạn?

Luân xa tim. Nguồn ảnh: diendanyoga

Kích hoạt luân xa tim để tự yêu và xác thực

Luân xa tim (tên tiếng Phạn là Anahata) nằm ở trung tâm của ngực, và là luân xa thứ tư, nó kết nối các luân xa trên và dưới, và thể chất với các cơ quan tâm linh. Màu của nó là màu xanh lá cây, vì vậy sử dụng tông màu hài hòa này trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh và cân bằng trong luân xa quan trọng và mạnh mẽ này.

Việc mở khóa trung tâm trái tim tràn đầy năng lượng của bạn sẽ không chỉ đánh thức con người thật của bạn và nâng cao lòng yêu bản thân mà cuối cùng nó sẽ ảnh hưởng đến lượng tình yêu mà bạn thu hút được.

Luân xa này cũng hoạt động trên tim, phổi, khung xương sườn, tuần hoàn máu, cánh tay, cổ tay, bàn tay và tuyến ức.

Các dấu hiệu của luân xa tim bị tắc nghẽn có thể bao gồm:

Sự phụ thuộc, ranh giới kém, tính chiếm hữu, ghen tị, cô đơn, xu hướng cay đắng hoặc chỉ trích và thiếu sự đồng cảm.

Cách dễ nhất để nhận biết khi nào bạn cần chữa lành luân xa tim là khi bạn bị cảm xúc chi phối và đặc biệt ít kiểm soát được những cảm giác dựa trên nỗi sợ hãi như buồn bã, tức giận và tuyệt vọng. Bạn có thể lôi kéo, chỉ trích quá mức hoặc phán xét bản thân và những người khác.

Các dấu hiệu của luân xa tim hoạt động quá mức bao gồm việc bạn đang kiểm soát, và tình yêu của bạn sẽ có điều kiện. Nếu đang ở trong một mối quan hệ, bạn có thể thấy mình luôn cho đi, không bao giờ nhận nhưng vẫn cảm thấy rất khó để buông bỏ.

Có nhiều cách để bắt đầu chữa lành và tái cân bằng luân xa tim của bạn – đây là 4 cách:

1. Sử dụng các biện pháp khắc phục rung động:

Các loài hoa bụi ở Úc như Hoa Chuông xanh, Crowea, Mountain Devil, Hoa Phượng hồng và Cây ngọn lửa sẽ có tác dụng tái cân bằng và chữa lành luân xa tim và cuối cùng sẽ giúp bạn ghi nhớ việc thực hành tình yêu thương vô điều kiện.

Các loại tinh dầu hữu cơ như Hoa hồng, Oải hương, Kinh giới, Phong lữ và Chanh rất tốt cho tim. Chúng có thể được khuếch tán trong đèn đốt tinh dầu hoặc máy hóa hơi, hoặc nhẹ nhàng xoa lên các điểm kích hoạt trên da.

2. Sử dụng tinh thể mở luân xa tim:

Dưới đây là danh sách các loại đá chữa lành thường được sử dụng để mở, cân bằng và chữa lành luân xa tim. Chúng có thể được đeo như đồ trang sức hoặc được dùng như một loại “thần dược”.

Aventurine (đá thạch anh xanh) – Xanh nhạt – Đá của sức sống. Nó làm tăng sự tập trung và làm dịu cảm xúc.

Rose Quartz (thạch anh hồng) – Hồng – Viên đá của trái tim. Được sử dụng để làm dịu cảm xúc, xua tan tiêu cực và thúc đẩy hòa bình.

Malachite (đá lông công) – Xanh đậm – Hấp thụ năng lượng và kéo cảm xúc lên bề mặt và chữa lành trái tim.

Đá Amazonite – Màu xanh lá cây với các đường vân màu kem – Làm dịu chấn thương tinh thần, giảm bớt lo lắng và sợ hãi.

Đá Prehnite – Xanh nhạt – Mang lại tình yêu nhỏ và nâng cao hiểu biết bên trong. Nó làm dịu môi trường và mang lại hòa bình.

Sử dụng các tinh thể xanh để khai mở Luân xa tim

3. Hãy cởi mở với cảm giác của bạn

Nếu bạn cảm thấy khó thể hiện cảm xúc của mình, hãy thử viết nhật ký về cảm giác của bạn. Không quan trọng bằng cách nào miễn là bạn để chúng ra ngoài.

Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ cần phải cho bất kỳ ai xem điều này. Hãy trung thực và từ bi với bản thân và không giữ lại bất cứ điều gì.

4. Bao quanh bạn với màu xanh lá cây

Một phương pháp rất đơn giản khác để chữa lành luân xa tim là lấp đầy môi trường xung quanh bạn bằng sự cộng hưởng của màu sắc tương ứng với nó. Năng lượng xanh có sức mạnh! Vì vậy, hãy lấp đầy ngôi nhà của bạn với đồ nội thất mềm màu xanh lá cây, mặc các loại vải màu xanh lá cây và tất nhiên, dành thời gian ở bên ngoài thiên nhiên, nơi màu sắc thể hiện một cách phong phú.

Điều này có thể đặc biệt có lợi nếu bạn là người nhạy cảm hoặc đồng cảm (tự hỏi liệu đây có phải bạn không? Hãy làm bài kiểm tra thấu hiểu này).

Các phương pháp chữa lành luân xa tim khác:

Yoga: Có nhiều bài tập yoga tập trung vào việc tăng cường và chữa lành luân xa tim – hãy tìm một giáo viên trong khu vực của bạn hoặc tìm kiếm video trực tuyến.

Khẳng định: Sự khẳng định được sử dụng để lập trình lại tiềm thức và khuyến khích bạn tin vào những điều nhất định về bản thân hoặc thế giới xung quanh. Chúng cực kỳ có lợi trong việc giúp bạn tạo ra hiện thực mà bạn mong muốn, và sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc chung của bạn.

Chỉ cần nêu một lời khẳng định tích cực về sự chấp nhận bản thân sẽ cải thiện đáng kể tình yêu và lòng trắc ẩn mà bạn dành cho bản thân và những người khác.

Đồ ăn: Các loại thực phẩm hàng ngày chúng ta ăn đều có đặc tính tràn đầy năng lượng, và việc chọn đúng loại thực sự có thể chữa lành luân xa đang bị mất cân bằng. Thực phẩm như rau lá xanh đậm và nhiều loại thảo mộc có thể giúp mở trung tâm năng lượng này và loại bỏ tắc nghẽn. 

Thiền: Các thực hành Phật giáo nổi tiếng “Thiền Từ bi” được biết đến nhiều là có lý do! Đó là trái tim vô cùng rộng mở, để nâng cao hơn nữa hành trình của bạn đến với tình yêu thương, lòng trắc ẩn và tính chân thực.

Biên tập, Biên dịch: Jolie

Nguồn: numerologist

(Bài viết thuộc bản quyền giaimabanthan.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

Bình luận của bạn:

One thought on “KHAI MỞ LUÂN XA TIM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *