Tại sao những điều này lại xảy ra với tôi? Tại sao những biến cố lớn tôi gặp phải hình như đều có điểm chung nào đó, và hình như chúng có xu hướng lặp lại?… Hàng loạt câu hỏi tại sao tương tự sẽ tiếp tục luẩn quẩn trong đầu bạn, tâm trí bạn có lẽ sẽ đỡ rối rắm hơn cho đến khi bạn hiểu được những bài học mà bạn cần phải học trong cuộc sống hiện tại, thông qua Chỉ số bài học đường đời trong Nhân số học.

Bài học Đường đời là gì?

Chỉ số bài học đường đời (hay Con số chủ đạo) về định nghĩa và những cách tính khác nhau đã đề cập rất rõ ở bài viết Nhân số học là gì và Lợi ích của nó? , bạn có thể tham khảo link. Ở đây, tôi sẽ nhắc lại một vài điểm chính.

Bài học đường đời chính là những bài toán mà bạn cần phải học cách giải trong kiếp sống này. Dù bạn muốn hay không, vũ trụ vẫn liên tục gửi đến cho bạn những sự việc, sự kiện, đòi hỏi bạn phải tiếp nhận và học được bài học đó. Có thể tần số xuất hiện sẽ dày đặc hơn và tác động đến đời sống của bạn hơn nếu bạn chọn cách không đối diện với những bài học.

Bài học Đường đời là bài toán cần phải giải – Ảnh: Dribbble

Về cách tính, ở bài viết này tôi chỉ nhắc đến cách cộng hàng dọc, những cách tính khác bạn nên tham khảo ở link tôi có đề cập phía trên. Theo đó, bạn cộng từng nhóm ngày sinh, tháng sinh, năm sinh ra tổng bằng một con số tối giản duy nhất từ 1 đến 9, hay 11 hoặc 22 (là hai con số master).

Ví dụ: Bạn sinh ngày 23/4/1995 thì tính như sau:

Ngày sinh = 2 + 3= 5


Tháng sinh = 4

Năm sinh = 1 + 9 +9 + 5 = 24 = 2 + 4= 6

Cộng tổng lại ta có: 5 + 4 + 6= 16 = 1 + 6 = 7

Vậy bạn có Chỉ số bài học đường đời là 7.

Các chỉ số bài học đường đời

Như đã phân tích ở nhiều bài viết khác, năng lượng con người được tạo thành bởi những con số cơ bản từ 1 đến 9, và những con số nâng cấp 11; 22. Vậy nên Chỉ số bài học đường đời cũng trải đều trên 11 dạng năng lượng và mang theo mình những bài học khác nhau.

Sau khi đã thực hiện tính tổng ngày sinh, bạn có thể đối chiếu con số cuối cùng (tức Chỉ số bài học đường đời) với ý nghĩa tương ứng của chúng được liệt kê bên dưới, để nhận biết một cách rõ ràng hơn về bài học chủ đạo xuyên suốt cuộc đời mà mình cần phải trải qua là gì nhé!

Ở mỗi bài học đường đời, tôi đều sẽ đưa ra một nhân vật điển hình nổi tiếng đã học tốt bài học của họ mà đại đa số chúng ta đều biết. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cuộc đời của họ, qua đó có góc nhìn khách quan hơn về những gì Nhân số học mang đến.

Chỉ số bài học đường đời 1

Bạn cần học cách tự đứng trên đôi chân của mình, không dựa dẫm phụ thuộc vào người khác. Sau khi đã học được bài học trên, hãy tiến đến hành trình của một người tiên phong, một nhà lãnh đạo, dẫn đầu tổ chức hay đón đầu xu thế.

Một khi bạn ý thức được năng lực tự chủ của mình sâu sắc, chấp nhận và sử dụng những tài năng vốn có, những cơ hội mang ý nghĩa đáng kể sẽ được bày ra trước mắt bạn, những đáp ứng vật chất từ đó cũng theo sau.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 1: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng (sinh ngày 5/8/1968)

Chỉ số bài học đường đời 2

Bạn cần học cách hài lòng trong việc đóng góp khả năng của mình ở vai trò người tổ chức hay trợ giúp trong các đội nhóm, có khi sẽ được ít sự công nhận hơn vì sự cống hiến của mình thường thầm lặng. Tuy nhiên, bạn cần hiểu bản thân mình là một người quân sư đắc lực, một người kết nối và hòa giải mà bất cứ đội ngũ tốt nào cũng không thể thiếu.

Phát triển sự nhạy bén với tình huống và năng lực làm việc chung với người  khác là điều bạn cần tập trung, hơn là việc cố gồng mình để giành lấy phần việc của những thủ lĩnh. Vì thứ bạn vốn ưu tiên là mối quan hệ chứ không phải là quyền lực. Sau khi bạn hài lòng và làm tốt vai trò của mình, bạn có thể đạt được vị thế nhất định trong xã hội nhờ vào tài quảng giao và sự đáng tin cậy của bạn.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 2: Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ Barack Obama (sinh ngày 4/8/1961)

Chỉ số bài học đường đời 3

Bạn cần học cách thể hiện cảm xúc, bộc lộ bản thân. Học cách trải nghiệm những niềm vui thuần túy  và lan tỏa niềm vui sống, năng lượng tích cực cho nhiều người. Bắt đầu từ việc trân trọng những vẻ đẹp nhỏ nhặt nhất xung quanh.

Nhận thức được con người nghệ thuật của mình, có thể làm quen và theo đuổi những môn năng khiếu để phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo nghệ thuật. Đó cũng là cách giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biểu đạt, bộc bạch những suy nghĩ, xúc cảm bản thân, một cách đầy ấn tượng và tinh tế.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 3: Diễn viên gạo cội của Hồng Kông Jackie Chan- Thành Long (sinh ngày 7/4/1954)

Chỉ số bài học đường đời 4

Bạn cần học cách xây dựng trật tự, áp dụng tính hệ thống để hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Xác định được đâu là trách nhiệm mình đang đảm trách, tiến từng bước chắc chắn bằng cách chăm chỉ nỗ lực và kiên trì hoàn thành đến cùng.

Trong suốt quá trình phát triển, đôi khi bạn sẽ thấy khó chịu với những giới hạn (cơ thể, môi trường, quan điểm…), thay vì phản kháng hay vật lộn với chúng, chấp nhận và hòa hợp vẫn là lựa chọn sáng suốt hơn cả.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 4:  Tỷ phú Bill Gates (sinh ngày 28/10/1955)

Chỉ số bài học đường đời 5

Bạn cần học được sự hào hứng trong quá trình xây dựng sự tự do cho riêng mình. Cuộc sống chứa muôn vàn những cơ hội thú vị đối với bạn: sự thay đổi đa dạng, những sự kiện bất ngờ, đi nơi chưa đi, gặp người chưa gặp… Vậy nên bạn khá đa tài đa nhiệm để thích nghi với vô số điều mới mẻ đó.

Cũng chính vì thế, bạn cần học cách lựa chọn những trải nghiệm thực sự bổ ích với bạn, để không lãng phí thời gian cũng như năng lượng khi phải dàn trải ra cho quá nhiều trải nghiệm. Biết cách phân bổ nguồn lực hợp lý sẽ giúp bạn rất nhiều để đạt được sự tự do mà mình hằng mong muốn.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 5: MC Trấn Thành (sinh ngày 5/2/1987)

Chỉ số bài học đường đời 6

Bạn cần học được niềm vui chân thành từ việc cho đi và nhận lại. Bạn mang trong mình một năng lượng yêu thương, chăm sóc và đáng tin cậy, nên người khác thường sẽ tìm đến bạn để được giúp đỡ. Bạn thường luôn trong tư thế sẵn sàng, đôi khi chấp nhận phần thiệt thòi về mình. Nhưng bạn cần phân biệt rõ giữa giúp đỡ và xen vào việc của người khác, để tránh gây ra những khó chịu đáng tiếc và tự bản thân thấy tổn thương khi đối phương không trân trọng những gì mình đã làm cho họ.

Bạn có thể sẽ tiến tới hôn nhân sớm, nên việc học cách cân bằng giữa tình yêu thương và sự mong đợi là điều vô cùng quan trọng cho hạnh phúc của bạn. Tìm đến những sáng tạo nghệ thuật (hội họa, âm nhạc..) có thể là dưỡng chất tốt cho tâm hồn bạn.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 6: Chủ tịch Hồ Chí Minh (sinh ngày 19/05/1890)

Chỉ số bài học đường đời 7

Bạn cần thấu hiểu bản thân để cảm nhận được sự bình an trong tâm hồn. Năng lượng, tinh thần và sự khôn ngoan của bạn được bồi đắp khi bạn biết cách dành ra khoảng thời gian tĩnh lặng cho riêng mình, chiêm nghiệm về những điều bạn còn chưa tường tận. Học cách đánh giá mọi thứ một cách khách quan, đa diện nhiều chiều thay vì chỉ nhìn bể nổi của vấn đề. Cộng thêm việc tin vào trực giác và khả năng phân tích của bản thân, sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định một cách sáng suốt hơn.

Bạn có xu hướng tìm kiếm chiều sâu của thế giới duy tâm, hay các môn khoa học vĩ mô hơn là thế giới vật chất thông thường. Một khi bạn hiểu và tập trung vào ngâm cứu, phát triển những kiến thức bạn cho là đúng đắn, những cơ hội sẽ tự tìm đến với bạn.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 7: Kĩ sư, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ Elon Musk (sinh ngày 28/6/1971)

Chỉ số bài học đường đời 8

Bạn cần học cách hiểu được quy luật vận hành của thế giới vật chất. Tiền bạc, danh vọng, quyền lực cũng là những thứ giúp bản thân bạn thật sự thấy thỏa mãn khi sở hữu chúng. Phát triển bản thân với những kĩ năng quản trị, lãnh đạo và trau dồi thêm vốn kiến thức về tích lũy dòng tiền, hiểu về tài chính kinh doanh sớm, thường sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội để đạt được những mục tiêu đặt ra.

Bạn là một minh chứng sống cho luật nhân quả, có làm mới có ăn, không tin vào việc ngồi không chờ vận may đến. Tất cả những gì bạn có được đều do tự bản thân bạn phải nỗ lực rất nhiều. Nhìn nhận được đúng người đúng việc sẽ cho bạn những cộng sự tuyệt vời trên đường chinh phục những khao khát của mình.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 8: Diễn viên hành động Hollywood Dwayne Jonhson-  hay còn biết đến với tên The Rock (sinh ngày 2/5/1972)

Chỉ số bài học đường đời 9

Bạn cần học vẻ đẹp và niềm hạnh phúc sâu sắc khi cho đi mà không mong cầu nhận lại. Có thể đây là một bài học không hề dễ dàng, nhưng bạn vẫn cần luyện tập buông bỏ dần cái tôi vị kỉ, những tham vọng vật chất cá nhân, để cống hiến nhiều hơn cho lợi ích chung của tập thể, cộng đồng.

Bạn vốn mang trong mình một lòng trắc ẩn, hướng đến những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, vì vậy bạn thường sẵn sàng lan tỏa tình yêu thương, thấu cảm và giúp đỡ những ai cần đến bạn. Đôi khi bạn trăn trở về những điều mình đang làm liệu có đúng đắn, tin vào tiếng nói bên trong bạn và tiếp tục trao đi tình yêu không vụ lợi, những điều tuyệt vời vẫn đang chờ đón bạn ở phía trước.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 9: Mẹ Teresa (sinh ngày 26/08/1910)

Chỉ số bài học đường đời 11

Bạn cần nhận thức rằng có một thế giới tinh thần, tâm linh vẫn đang hiện hữu dù bạn có muốn tin hay không. Và hành trình phát triển của bạn sẽ luôn song hành với việc nhìn nhận mối quan hệ giữa thế giới ấy với thế giới vật chất mà chúng ta đang sống. Đây là một con số master, do vậy bạn được trao tặng thêm một trực giác nhạy hơn và khả năng nhận thức sâu sắc hơn các vấn đề xung quanh bạn.

Học cách tin tưởng vào món quà trực giác của mình, và phát triển nó lên một tầm cao hơn, nghe những tiếng nói hay thông điệp mà không mấy người có thể lắng nghe được. Một khi bạn chấp nhận và không chối bỏ những điều trên, bạn sẽ mang trong mình một năng lượng khai sáng cho những người xung quanh, và có thể chữa lành phần nào tâm hồn của họ.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 11: Một trong những nhà huấn luyện, coaching hàng đầu thế giới Anthony Robbins (sinh ngày: 29/2/1960)

Chỉ số bài học đường đời 22

Bạn cần học cách tận dụng tối đa khả năng kết nối những lý tưởng cao đẹp với những nguồn lực mạnh mẽ để đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống. Đây lại là một con số bậc thầy khác, ngoài việc sở hữu trực giác nhạy bén như master 11, bạn còn có khả năng đạt được những thành tựu thực tế khác.

Tuy nhiên, sức mạnh lớn đi kèm trách nhiệm lớn. Mang một tiềm năng lớn của con số master 22, bạn cũng cần phải học cách tập trung nguồn lực của mình vào những hành động thực sự có hiệu quả, đặc biệt hướng tới những giá trị mang tính chất vì cộng đồng, vì nhân loại, chỉ có thế mới giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình. Căng thẳng thần kinh là điều khó tránh khỏi, nhưng một khi bạn vượt qua và cân bằng được nó, biết cách kiểm soát các nguồn lực, bạn sẽ làm nên những điều phi thường.

Nhân vật nổi tiếng học tốt bài học đường đời 22: Thủ tướng đầu tiên của Singapore Lý Quang Diệu (sinh ngày 16/9/1923)

Càng lớn nhận thức về Bài học đường đời càng sâu sắc – Ảnh: Hamza Idrissi

Trên đây là điểm qua sơ lược về 11 Chỉ số Bài học đường đời, việc nhận thức được những bài học đó còn tùy thuộc vào độ tuổi và những trải nghiệm bạn đã kinh qua trong cuộc sống. Nên thông thường, những người càng lớn tuổi sẽ có cảm nhận sâu sắc hơn. Nếu bạn là một người trẻ, có thể xem nó như một sự tham khảo để chuẩn bị cho hành trang dài phía trước.

Nếu bạn vẫn còn đang trăn trở, không biết liệu mình có đủ những khả năng để học được những bài học này? Thì bật mí cho các bạn một bí mật khác của Nhân số học, chẳng phải tự nhiên mà họ tên và ngày tháng năm sinh lại là 2 thứ gắn liền với chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi mất đi. Vì nếu ngày sinh là bài toán bạn cần phải giải trong kiếp sống này, thì tên của bạn chính là chìa khóa để mở hộp đáp án cho bài toán đó. Và tôi sẽ dành tặng nó cho bạn trong bài viết nói về Chỉ số Sứ mệnh của mỗi chúng ta. Hẹn gặp lại bạn!

Tác giả: Hy Tinh Nhiên

(Bài viết thuộc bản quyền website www.giaimabanthan.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)


Bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *