Có khá nhiều chỉ số được bắt nguồn từ ngày sinh và cái tên của một người. Một bản thể hoàn chỉnh của cá nhân được phát triển từ sự tổng hợp của nhiều mảnh ghép này. Trong đó, có 5 yếu tố cốt lõi, chúng hình thành và thể hiện bản chất của một người – hướng đi, điểm mạnh và điểm yếu, tiềm năng thay đổi và phát triển của cá nhân đó.

Nếu chúng ta nghĩ về việc tạo nên một bản thể hoàn chỉnh của mỗi người như việc vẽ một bức chân dung đầy đủ màu sắc, thì cốt lõi sẽ tương đương với một bản phác họa trắng đen hơi mờ của bức chân dung. Phần lõi sẽ thô và không hoàn chỉnh – nhưng nó sẽ chính xác và cung cấp cho chúng ta những đặc điểm chính giống như bản hoàn chỉnh. Việc phác họa có thể cho thấy người đó có đôi mắt lớn hình quả hạnh, nhưng bạn sẽ không biết chúng là màu đen hay xanh lam hay nâu, cho đến khi được tô thêm màu sắc; và bạn không thể thực sự biết liệu có một tia sáng đặc biệt sống động trong đôi mắt hay không, cho đến khi tiêu điểm được làm sắc nét. Tương tự, cốt lõi có thể cho bạn biết rằng người đó là người có hệ thống và có trật tự. Nhưng khi màu sắc được thêm vào và tiêu điểm được làm sắc nét thì người đó có thể có hệ thống đến mức bảo thủ hoặc cứng nhắc.

Vì vậy, cốt lõi là yếu tố quyết định chính trong việc xác định nhân vật và sức mạnh của nó được khuếch tán trong toàn bộ bài phân tích lá số một người. 

Các chỉ số cốt lõi trong Nhân số học bao gồm (bạn có thể nhấp vào link để xem chi tiết về cách tính và ý nghĩa cụ thể của từng con số):

1. Chỉ số Bài học Đường đời 

2. Chỉ số Sứ mệnh 

3. Chỉ số Nội tâm 

4. Chỉ số Ngày sinh

5. Chỉ số Nhân cách

5 chỉ số cốt lõi trong Nhân số học

Chỉ số Bài học Đường đời 

Điều quan trọng nhất trong sự tồn tại của một con người đó là học được những bài học lớn trong cuộc đời này. Vậy nên Chỉ số Bài học Đường Đời là trọng tâm của phần cốt lõi.

Chúng ta hãy nhìn vào thế giới trong khía cạnh luân hồi. Nói một cách đơn giản, luân hồi giải thích rằng các linh hồn quay trở lại trái đất! Khi linh hồn đã tiếp thu tất cả các bài học, nó không cần trở lại trái đất nữa, mà có thể chuyển sang một bình diện cao hơn. Bài học cụ thể, được xác định bởi linh hồn trước khi hình thành thể xác, là Bài học đường đời. Dù bạn có tin vào luân hồi hay không, thì Bài học đường đời vẫn là trọng tâm của cuộc sống.

Chỉ số Sứ mệnh quyết định các vấn đề liên quan khác. Nó mô tả các cơ hội sẵn có để học được bài học chính, cũng như môi trường – con người và vị trí – mà những cơ hội này có thể được tìm thấy. Một số thái độ và đặc điểm của một người được xác định bởi Đường đời, vì những đặc điểm này được quy định như một sự hỗ trợ cho việc nghiên cứu bài học chính.

Hình dung Đường đời như một con kênh rộng hoặc như một đường cao tốc chạy qua tất cả các hoạt động mà một người có thể gặp phải trong cuộc đời. Kênh này rất rộng. Những người có cùng Đường đời có thể có những cách tiếp cận khác nhau để theo đuổi việc học bài học của họ, nhưng kênh đủ rộng để đáp ứng tất cả những người vào đó. Miễn là mỗi một người đang sống và học những bài học có thể đóng góp tối đa cho sự phát triển, tăng trưởng của chính mình. Hầu hết mọi người thỉnh thoảng đi lang thang ra khỏi kênh; một số người gặp khó khăn trong việc tìm kênh (và việc đọc số học có thể giúp họ nắm bắt được hướng đi của mình); và một số người chọn đi theo hướng khác

Chỉ số Sứ mệnh 

Sứ mệnh có tầm quan trọng thứ hai trong 5 yếu tố cốt lõi.

Tất cả chúng ta đều được ban tặng, “theo hướng này hay hướng khác, với những sức mạnh và khả năng tự nhiên của riêng mình. Rõ ràng như vậy, không nên nhầm với bản chất của một người. Những khả năng tự nhiên này là những gì chúng ta phải làm việc khi chúng ta di chuyển dọc theo kênh rộng lớn của Đường đời, và như vậy, chúng ít quan trọng hơn so với trọng tâm là Đường đời. Khi Sứ mệnh và Đường đời hài hòa ở một mức độ cao, thì Sứ mệnh cũng có thể phản ánh, mô tả được bài học chính. Khi Sứ mệnh và Đường sống không hài hòa, thì Đường đời có thể gây ngạc nhiên cho cá nhân, những người chỉ nhìn thấy rõ Sứ mệnh của mình hơn.

Một số nhà toán học cảm thấy rằng Sứ mệnh là yếu tố quan trọng nhất trong bài đọc. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi nhận thấy rằng Đường đời nắm giữ chìa khóa để hiểu bản chất của một người theo cách mà Sứ mệnh không có. Đường đời là cố định “(vì không thể thay đổi ngày sinh) nhưng Sứ mệnh, bắt nguồn từ tên, có thể được thay đổi bằng cách thay đổi tên. Theo cách nghĩ của tôi, điều này làm tăng thêm sức nặng cho tầm quan trọng của Đường đời qua Sứ mệnh. Khi bạn tiếp tục nghiên cứu, hãy kiểm tra con số của chính bạn và con số của những người khác mà bạn biết rõ. So sánh tầm quan trọng của Đường đời và Sứ mệnh trong việc cung cấp nhận thức về một người và rút ra kết luận của riêng bạn.

Sứ mệnh thường mô tả các khả năng được sử dụng trong loại công việc mà người đó yêu thích. Ví dụ, Sứ mệnh 6, với sự nhấn mạnh về tính cân bằng và trách nhiệm, có thể chỉ ra một giáo viên, y tá hoặc cố vấn. (Tuy nhiên, mọi người thường phù hợp với Sứ mệnh của họ vào một phạm vi nghề nghiệp rộng hơn bạn có thể mong đợi, bởi vì họ tập trung vào phần công việc được nhấn mạnh bởi Sứ mệnh của họ. Sứ mệnh 6 tương tự đó có thể được sử dụng bởi một quản trị viên điều hành một trường tư thục, nhân viên kế toán ở phòng khám, hay trưởng bộ phận sản xuất trong văn phòng kỹ thuật. . Bản mô tả công việc không nhấn mạnh đến tài năng 6 như mô tả công việc cho giáo viên, y tá hoặc cố vấn, nhưng quản trị viên, nhân viên kế toán và trưởng bộ phận sản xuất chọn nhấn mạnh khả năng 6 trong việc thực hiện công việc của họ. Điều này thường hữu ích hơn đối với mô tả khả năng của một người trong một bài đọc số học, thay vì liệt kê những cách xưng hô có vẻ phù hợp với Sứ mệnh.)

Sứ mệnh cũng mô tả các loại thái độ thường có ở những khả năng này. Những thái độ này thường có thể nhìn thấy được như một tiềm năng.

Các chỉ số cốt lõi sẽ tương đương với một bản phác họa trắng đen hơi mờ của bức chân dung.

Chỉ số Nội tâm 

Chỉ số Nội tâm có tầm quan trọng thứ ba trong bốn yếu tố cốt lõi.

Chỉ số Nội tâm liên quan đến những khao khát sâu sắc bên trong. Những khao khát này nhấn mạnh những vấn đề có vẻ quan trọng nhất đối với cá nhân, và những điều quan trọng này có ảnh hưởng quyết định đến quan điểm, các nguyên tắc mà cá nhân hành động, cách tiếp cận chung của cá nhân đó.

Đôi khi, khi Nội tâm hài hòa với các phần khác của lõi, nó có thể hiển thị để người khác nhận biết về nó. Đối với hầu hết mọi người, Nội tâm là bề chìm của tảng băng trôi, hiếm có khi nào bị ép phải trồi lên trên để được nhìn thấy. Nhiều người dường như hầu như không biết về Nội tâm của chính họ, mặc dù họ có thể dễ dàng nhận ra nó khi nó được mô tả. Đối với người quan sát bên ngoài, việc mô tả Nội tâm  thường đóng vai trò là chìa khóa để hiểu về một người, làm rõ hành động và cách tiếp cận của người đó theo cách bộc lộ rõ ​​ràng nhất.

Khi chúng ta tiếp tục dọc theo kênh rộng lớn của Đường đời, chúng ta được hướng dẫn bởi những động lực của Nội tâm. Nếu mong muốn của chúng ta dễ dàng được đáp ứng trong kênh rộng của chính chúng ta, chúng ta có khả năng hưởng lợi từ những năng lực sẵn có. Nếu chúng ta muốn một thứ gì đó mà chúng ta cho là không có trên kênh của mình hoặc nhiều thứ khác có sẵn trên một kênh khác, chúng ta có thể phải quyết định xem chúng ta chọn hoạt động ở kênh nào. Khi chúng ta tổng hợp các yếu tố cốt lõi, chúng ta sẽ làm quen với cách các yếu tố khác biệt này có thể kết hợp với nhau để phát triển theo hướng tích cực.

Chỉ số Ngày sinh

Chỉ số Ngày sinh có tầm quan trọng thứ tư trong 5 yếu tố cốt lõi.

Chỉ số Ngày sinh là một trong các số được cộng lại với nhau để tạo ra Chỉ số Bài học Đường đời hoặc; theo thuật ngữ số học, Ngày sinh là một trong những số sau Đường đời. Càng nghiên cứu và quan sát, chúng ta sẽ thấy rằng tất cả các số sau Đường đời, Sứ mệnh, Nội tâm, Nhân cách là những ảnh hưởng phụ. Ngày sinh là ảnh hưởng phụ đủ quan trọng để trở thành một phần cốt lõi.

Chỉ số Nhân cách

Chỉ số Nhân cách tiết lộ “con người bên ngoài” và tiết lộ cách người khác nhìn nhận về bạn, điều này có thể khác với cách bạn nhìn nhận về chính mình. Ví dụ, bạn có thể biết những người vui tính khi ở trong nhóm nhỏ hoặc giữa bạn bè nhưng lại hướng nội khi ở trong đám đông; ngược lại, có những người rất thoải mái với môi trường bên ngoài nhưng lại tỏ ra dè dặt hơn khi ở đứng trước những người có ý kiến ​​quan trọng đối với họ.

Khi nói đến con người bên ngoài của chính mình, có thể bạn có một vẻ ngoài dễ chịu và cởi mở để che đậy sự bất an và bản chất ẩn dật của mình. Mặc dù câu nói cũ là “bạn không thể đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó”, mọi người sẽ có ấn tượng đầu tiên từ trang bìa mà bạn đưa ra. Hiểu Chỉ số Nhân cách của bạn có thể cung cấp cho bạn một số manh mối về cách người khác nhìn nhận bạn. Và, nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng thông tin này để điều chỉnh cách bạn thể hiện bản thân để được mọi người nhìn thấy như bạn mong muốn.

Chỉ số Nhân cách là Con số cốt lõi đại diện cho hình thức bên ngoài của bạn, hoặc những đặc điểm được người khác nhìn nhận. Nó có được bằng cách thêm và bớt giá trị số của các phụ âm trong tên khai sinh của bạn.

Hãy nhớ rằng ấn tượng của mọi người về bạn có thể có tác động đáng kể đến cuộc sống của bạn, cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp. Vì vậy, có thể tạo ấn tượng tốt ban đầu có thể đi một chặng đường dài hướng tới hạnh phúc và thịnh vượng. Chỉ số Nhân cách của bạn có thể cho bạn biết bắt đầu từ đâu.

Tác giả: Jolie

(Bài viết thuộc bản quyền giaimabanthan.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

Bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *