Mốc đỉnh cao còn có tên gọi khác là Vòng tròn, Kim tự tháp

Đây là những dấu ấn lớn, hay còn gọi là đại vận của con người sẽ xảy ra ở các khoảng thời gian này, mỗi mốc đỉnh cao sẽ cách nhau theo chu kì 9 năm.

Đây được xem là thời gian vàng để bạn đạt được một cơ hội, một kỹ năng hay một điều gì đó bạn đã chuẩn bị trong 9 năm qua.

Cuộc đời mỗi người đều có 4 Mốc đỉnh cao. Mỗi Đỉnh cao mang một con số đại diện cho suy nghĩ, mục tiêu, sự kiện cuộc sống của bạn, những gì bạn đang đối mặt cũng như năng lượng chung xảy ra trong khoảng thời gian cụ thể đó.

Sau khi qua một giai đoạn đỉnh cao, năng lượng của bạn sẽ tiếp tục được tịnh tuyến theo con số ở đỉnh cao tiếp theo.

Quá trình chuyển đổi từ Đỉnh cao này sang Đỉnh cao khác được cảm nhận trong hai năm — một trước khi thay đổi và một sau đó (tức là năm thứ 9 của chu kì trước và năm thứ 1 của chu kì mới). Trong năm đầu tiên của quá trình chuyển đổi, bạn đang chuẩn bị chuyển từ Đỉnh cao này sang Đỉnh cao tiếp theo. Trong năm thứ hai, bạn đang điều chỉnh sau khi thực hiện chuyển đổi.

Mốc đỉnh cao cuộc đời. Nguồn ảnh: Dzmitry Kazak

Cách tính độ tuổi của từng mốc đỉnh cao

Chúng ta lấy độ tuổi ở cột mốc đầu tiên là chuẩn cho những cột mốc tiếp theo.

Độ tuổi ở Mốc đỉnh cao đầu tiên = 36 – Chỉ số Bài học Đường đời

Trong đó:

36 là hằng số được nhà toán học Pitago “đo ni đóng giày” để tạo ra công thức này

Chỉ số Bài học Đường đời tôi đã hướng dẫn rất kĩ ở link bài viết. Bạn có thể xem lại nếu chưa biết cách tính.

Các Đỉnh cao còn lại được tính tiếp tục theo công thức:

 Độ tuổi mốc đỉnh cao liền kề trước đó + 9

Trong đó: 9 là hằng số, đại diện cho chu kì 9 năm thay đổi.

Ví dụ:

Nguyễn Văn A sinh ngày 21/6/1998 có Chỉ số Bài học đường đời là 9.

Vậy Độ tuổi Nguyễn Văn A có Mốc đỉnh cao đầu tiên là 27 tuổi (36 – 9)

Tương tự:

Anh A có Mốc đỉnh cao thứ hai, thứ ba và thứ tư lần lượt ở: 36 tuổi (27+9), 45 tuổi (36+9), 54 tuổi (45+9).

**Lưu ý:

Độ tuổi đạt Đỉnh cao đầu tiên: sớm nhất là 27 tuổi, điều này xảy ra nếu Chỉ số Bài học đường đời của bạn là 9 (36 – 9 = 27); trễ nhất là 35 tuổi, điều này xảy ra nếu Chỉ số Bài học đường đời của bạn là 1 (36 – 1 = 35).

Nếu Chỉ số Bài học đường đời là 11 hoặc 22, đều phải rút gọn lại thành 2 hoặc 4 trong trường hợp này.

Cách tính con số đại diện cho năng lượng ở từng Mốc đỉnh cao

Con số Mốc đỉnh cao đầu tiên = Ngày sinh + Tháng sinh (a)

Con số Mốc đỉnh cao thứ hai = Ngày sinh + Năm sinh     (b)

Con số Mốc đỉnh cao thứ ba = (a) + (b)

Con số Mốc đỉnh cao thứ tư = Tháng sinh + Năm sinh

**Lưu ý:

Tất cả Ngày, Tháng, Năm sinh đều phải được rút gọn thành số từ 1 đến 9.

Để dễ dàng hơn trong việc tính toán, bạn có thể vẽ theo mô hình Kim tự tháp dưới đây:

Theo đó:

A, B, C, D lần lượt là Con số Mốc đỉnh cao Đầu tiên, Thứ hai, Thứ ba, Thứ tư.

Lúc này, bạn chỉ cần điền ngày tháng năm sinh của bạn theo thứ tự như hình trên.

Để tính A, bạn lấy 2 chân tam giác tương ứng với đỉnh A cộng lại với nhau và ra kết quả con số rút gọn cuối cùng

Tính tương tự với cách đỉnh B, C, D.

Ví dụ:

Lấy lại ví dụ Nguyễn Văn A lúc nãy với ngày sinh 21/7/1997

Theo đó:

Nguyễn Văn A có các cột mốc đỉnh cao đầu tiên, thứ hai, thứ ba và thứ tư lần lượt mang năng lượng của các con số là 1, 2, 3 và 6.

Năng lượng của từng Mốc đỉnh cao

Mốc đỉnh cao số 1

Bạn có cơ hội được độc lập, cơ hội để khởi đầu một điều gì đó hay khởi nghiệp. Có thể bạn sẽ chấm dứt một thứ cũ để kiến tạo một thứ mới. Thiết lập một cuộc hôn nhân mới, mở một công ty mới, có công việc mới. Năng lượng này có thể cho bạn một chút nỗi buồn vì đối mặt với sự chia ly, thoát ra một thói quen sẵn có, nhưng đây lại là một dấu hiệu tốt, bởi số 1 cộng hưởng giúp bạn trở nên phấn khởi và kết quả cuối cùng vẫn tạo nên một sự cải thiện đáng mong đợi.

Mốc đỉnh cao số 2

Bạn sẽ có ưu thế nếu tận dụng sức mạnh của các mối quan hệ. Đây là thời điểm tốt để sử dụng và bồi đắp khả năng lắng nghe, quan sát, sự nhạy cảm. Những sự kiện trong cuộc sống sẽ mang lại những âm hưởng, cơ hội khiến bạn phải phát triển trực giác và nhận ra trực giác cần thiết như thế nào trong cuộc sống của bạn.

Mốc đỉnh cao số 3

Bạn sẽ trải qua các sự kiện khiến bạn liên tục phát triển, được đi đây đó, gặp gỡ để mở mang nhận thứ. Đây cũng là thời điểm bạn có trải nghiệm cao hơn về văn chương, ngôn ngữ, sáng tạo, hùng biện. Là một bàn đạp tri thức thông qua việc thu lượm kiến thức qua quá trình học tập từ người khác.

Mốc đỉnh cao số 4

Bạn sẽ từng bước thu được thành quả qua hành trình chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Chậm mà chắc là mấu chốt của thởi điểm này, sự đạt được có thể không dễ dàng nhưng khi bạn có sự chỉnh chu, đi kèm với một động cơ thúc đẩy đúng đắn, bạn sẽ gặt hái được điều bạn mong muốn.

Mốc đỉnh cao số 5

Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm với sự tự do cá nhân, đi nhiều nơi, gặp nhiều người, có những trải nghiệm sinh động và thú vị. Đây có thể coi là một thời điểm khá dễ chịu, một thời kì để trải nghiệm và gia tăng các khả năng về sự thích nghi và linh hoạt. Là một bàn đạp khác cho sự gia tăng hiểu biết của bạn về thế giới xung quanh.

Mốc đỉnh cao số 6

Bạn có cơ hội tiến đến hôn nhân, kế hoạch sinh con hoặc quay về với sự gắn kết với gia đình nhiều hơn và sâu sắc hơn. Những gì bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ tạo ra được quả ngọt. Đây là thời điểm vàng của tình yêu thương, sự chăm sóc, nhất là đối với những mối quan hệ thân thuộc quanh bạn.

Mốc đỉnh cao số 7

Bạn có cơ hội chiêm nghiệm sâu sắc hơn về bản thân, tìm kiếm và đúc rút được những sự thật ẩn giấu về cá nhân,về thế giới. Thời kì này bạn có thể khá trầm tĩnh để lĩnh hội, và đạt được một trí tuệ, một sự ngộ ra về chân lý nào đó cho cuộc sống. Đây là một thời gian vàng để học tập, nghiên cứu, cảm nghiệm và trao đi tri thức.

Mốc đỉnh cao số 8

Bạn có cơ hội thu hoạch các kết quả khả quan về tài chính hay các vấn đề liên quan đến quyền lực. Đây là giai đoạn không nên để phí hoài, vì nó sẽ hỗ trợ năng lượng cho bạn cải thiện và phát triển các kĩ năng vận hành những nguồn lực liên quan đến tiền bạc, quyền lực hay học vị. Cần có một hoạch định rõ ràng để phát triển trong thời gian này.

Mốc đỉnh cao số 9

Bạn có cơ hội để phát huy tầm ảnh hưởng cá nhân đến một cộng đổng rộng lớn hơn. Có thể bạn cũng có cơ hội được gặp gỡ nhiều loại người, trải nghiệm nhiều văn hóa khác nhau, tiếp xúc và đón nhận họ một cách chân thành và bao dung. Đây là thời gian bạn được củng cố thêm niềm tin đang cống hiến tốt cho sự an toàn và hạnh phúc của xã hội nếu bạn là một người thích tình nguyện hay làm trong các tổ chức vì con người.

Mốc đỉnh cao số 11

Bạn sẽ có cơ hội được nâng cao và phát triển ở mức độ sâu sắc hơn về trực giác. Có thể bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn và cuộc sống có khả năng sẽ đem đến cơ hội để bạn truyền cảm hứng cho người khác. Thời gian này bạn sẽ cảm thấy hoặc nhạy cảm hoặc mạnh mẽ khi trở nên thu hút và được trao quyền nào đó.

Lời kết

Các Mốc đỉnh cao có thể xem là giai đoạn chín muồi thông qua thời kì 9 năm, thành quả tốt nhiều hay ít còn tùy vào bộ số của bạn và vào việc bạn đã sử dụng năng lượng tương ứng như thế nào trong suốt 9 năm ấy, bạn có vượt qua được những thử thách đi kèm với những thời gian đó hay không.

Về Mốc thử thách, một khái niệm quan trọng không kém khi xét đến các Mốc đỉnh cao của bạn, tôi sẽ phân tích cụ tỉ hơn trong bài viết tiếp theo nhé. Hẹn gặp lại.

Tác giả: Hy Tinh Nhiên

(Bài viết thuộc bản quyền website www.giaimabanthan.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

Bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *