Các Mốc thử thách được xảy ra đồng thời với các Mốc đỉnh cao. Cuộc đời thường là như thế, để đạt được đỉnh cao, con người thường buộc phải trải qua những thử thách.

Mốc thử thách là một khái niệm khá quan trọng, vì có khá nhiều người bị nhấn chìm trong thử thách mà không cảm nhận Mốc đỉnh cao một cách rõ rệt; hoặc đỉnh cao sẽ không được trọn vẹn nếu chúng ta không cân bằng được các năng lượng tại các cột mốc này.

Các mốc thử thách cần vượt qua. Nguồn ảnh: Jean-Michel Perchet

Cách tính các Mốc thử thách

Như đã nói trên, độ tuổi mang các Mốc thử thách trùng với độ tuổi của các Mốc đỉnh cao. Cách tính thì tôi đã giải thích rất rõ ở bài viết Mốc đỉnh cao rồi, bạn có thể xem lại tại đây.

Về cách tính con số mang năng lượng của Mốc thử thách, cũng tương tự như Mốc đỉnh cao, nhưng thay vì làm tính cộng, chúng ta làm tính trừ:

Con số Mốc thử thách đầu tiên = Ngày sinh – Tháng sinh (A)

Con số Mốc thử thách thứ hai = Ngày sinh – Năm sinh     (B)

Con số Mốc thử thách thứ ba = (A) – (B)

Con số Mốc thử thách thứ tư = Tháng sinh – Năm sinh

**Lưu ý:

Tất cả Ngày, Tháng, Năm sinh đều phải được rút gọn thành số từ 1 đến 9.

Trong mỗi phép tính, chúng ta đều sẽ lấy số lớn hơn để trừ số nhỏ hơn. VD: Ngày sinh là 5, Tháng sinh là 8 thì (A) = tháng sinh – ngày sinh = 8 – 5 = 3

Để dễ dàng hơn trong việc tính toán, bạn có thể vẽ theo mô hình Kim tự tháp dưới đây:

Theo đó:

A, B, C, D lần lượt là Con số Mốc thử thách Đầu tiên, Thứ hai, Thứ ba, Thứ tư.

Lúc này, bạn chỉ cần điền ngày tháng năm sinh của bạn theo thứ tự như hình trên.

Để tính A, bạn lấy 2 chân tam giác tương ứng với đỉnh A trừ nhau và ra kết quả con số rút gọn cuối cùng.

Tính tương tự với các đỉnh B, C, D.

Ví dụ:

Lấy ví dụ Nguyễn Văn A như bài viết về Mốc đỉnh cao đã phân tích, với ngày sinh 21/7/1997

Theo đó:

Nguyễn Văn A có các cột mốc thử thách đầu tiên, thứ hai, thứ ba và thứ tư lần lượt mang năng lượng của các con số là 4, 5, 1, 1.

Năng lượng của từng Mốc thử thách

Theo Pitago, khi bạn mang năng lượng của con số nào tại mỗi Mốc thử thách, bạn sẽ dễ có xu hướng rơi và trạng thái tiêu cực của năng lượng con số ấy, gây ra những hệ quả tương đương, chòng chành và khó kiểm soát. Đòi hỏi bạn cần nhận biết và học cách cân bằng năng lượng liên quan, để vượt qua các thử thách và đạt được Đỉnh cao dễ dàng hơn.

Mốc thử thách số 1

Bạn thường rơi vào tình trạng không thể độc lập được, có thể bị đàn áp, có thể bị những người xung quanh gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến mức không thể độc lập. Bạn có thể có xu hướng bắt chước người khác, cố gắng làm vừa lòng mọi người, khiến cái tôi không thể đứng dậy đến mức mờ nhạt. Một điều chắc chắn rằng dù bạn có cố gắng bắt chước đi nữa, thì bạn cũng vẫn cảm thấy bối rối và bực bội. Hoặc vào thời điểm đó, có thể bạn sẽ trở nên hung hăng, thống trị, muốn chống lại người khác

Mốc thử thách số 2

Bạn thường rơi vào tình trạng rụt rè, thiếu tự tin, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Bạn sợ bị phớt lờ đi, suy nghĩ rất nhiều đến cảm nhận của người khác, thường lo lắng về ý kiến của họ, xem họ đang nghĩ, đang nói gì về mình. Vào thời điểm này, bạn dễ thu mình vào vỏ ốc riêng của bản thân, không dám bộc lộ ý kiến riêng của mình. Có thể bạn cũng sẽ trở nên suy diễn và dễ ghen tuông.

Mốc thử thách số 3

Bạn thường rơi vào tình trạng ẩn mình, không thoải mái khi bộc lộ những cảm xúc tự nhiên của mình. Bạn gặp khó khăn trong việc thể hiện những tài năng của bản thân, tài năng về ngôn ngữ, về thể hiện bản thân. Bạn thường sợ những đánh giá và phán xét của người khác. Và quan trọng hơn, bạn lại hay nghi hoặc bản thân, không tin tưởng vào chính mình. Thậm chí bạn có thể rơi vào trạng thái bên ngoài cười nói pha trò, nhưng cốt yếu cũng chỉ để che đậy sự sợ hãi bên trong.

Mốc thử thách số 4

Bạn thường rơi vào tình trạng tiếp cận mọi thứ một cách cẩu thả, thiếu tập trung, đặc biệt là trong công việc. Bạn có xu hướng thiếu tính thực tế, tiếp cận vấn đề một cách cứng nhắc, bảo thủ. Bạn dễ bị sa đà vào chi tiết, vì vậy dù bạn làm việc rất chăm chỉ nhưng bạn sẽ rất khó để đạt được hiệu quả cao.

Mốc thử thách số 5

Bạn thường rơi vào tình trạng sợ hãi khi đối diện với sự thay đổi. Bạn bỗng nhiên thấy bồn chồn, thất thường và thiếu kiên nhẫn ở thời điểm này. Có thể nhiều cơ hội đến, nhưng bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt nó. Bạn dường như thiếu đi sự cam kết, với bản thân và với cả những người khác. Có xu hướng sa đà vào những thú vui vật chất như rượu bia, chất kích thích, đồ ăn….

Mốc thử thách số 6

Bạn thường rơi vào tình trạng không hài lòng với những gì mình và người khác làm vì tiêu chuẩn của bạn quá cao. Do đó, bạn thường có cảm giác thất vọng và chán nản khi luôn cảm thấy sự không hoàn hảo quanh mình. Bạn có xu hướng trở nên giáo điều và can thiệp vào chuyện của người khác, nhất là với những người thân trong gia đình bạn.

Mốc thử thách số 7

Bạn gặp thách thức về việc đi tìm đức tin. Vào thời điểm này, bạn thường cảm thấy sự khác biệt ở bản thân mình, cảm thấy sự cô đơn và cô lập. Bạn có xu hướng dè dặt, xa cách với người khác. Trở nên nhiều hoài nghi, hoặc hay phê phán. Bạn có thể gặp ức chế về mặt cảm xúc và buộc phải tự lý giải, phân tích những tình huống xảy đến trong giai đoạn này.

Mốc thử thách số 8

Bạn thường rơi vào tình trạng lo lắng về tài chính, điều này lớn đến mức lấn át những nhu cầu khác. Bạn thường dễ ám ảnh bởi những nhu cầu vật chất và dễ bị cám dỗ vào các hoạt động kinh doanh, đầu tư không lành mạnh, có thể dẫn đến mất tiền hoặc mất vốn. Vào thời điểm này, hoặc bạn sẽ trở nên ý thức hời hợt về tiền bạc và địa vị, hoặc bạn sẽ vin vào những giá trị ấy một cách quá mức.

Mốc thử thách số 0

Các số trừ nhau nên đương nhiên sẽ có trường hợp hiệu bằng 0. Ở đây, phần đông chúng ta đều hiểu tức là sẽ không có thử thách nào cả. Nhưng thực ra bản chất của thử thách 0 lại là thử thách trên mọi mặt trận, thử thách nhiều kiểu khác nhau. Và bạn cần chuẩn bị ứng biến có bất cứ vấn đề nào của thử thách đó. Tôi sẽ có một bài viết riêng dành cho thử thách 0 này.

Lời kết

Ở đây có thể bạn chỉ đang thấy đơn thuần là lý thuyết, nhưng nếu mang ra thực tế, có thể con người ta phải đối mặt thật sự với những sự suy sụp hoặc mất mát về sức khỏe, sự nghiệp, tiền bạc, gia đình…, Vậy nên đừng xem nhẹ những gì vũ trụ đã mách bảo đến chúng ta nhé.

Sau khi biết được những Mốc thử thách của riêng mình, bạn thật sự cần học cách cân bằng năng lượng thử thách tương xứng để giảm thiểu tối đa sự tiêu cực của mỗi con số đấy.

Tác giả: Hy Tinh Nhiên

(Bài viết thuộc bản quyền website www.giaimabanthan.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

Bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *