Chỉ số Nội tâm – Khát khao thực sự bên trong của bạn là gì?!

Mọi việc chúng ta làm có thể đang rất suôn sẻ và thuận lợi, được nhiều người công nhận, kiếm được tiền từ nó và mang lại cảm giác thành công, nhưng dường như ta lại thấy có gì đó sai sai, hình như mình sống không phải thật là mình, hình như mình đang chưa thật hạnh phúc… Vậy rốt cuộc là tại sao?!

Đương nhiên sẽ có rất nhiều lý do và nhiều cách lý giải khác nhau. Nhưng ngày hôm nay, tôi muốn mang đến cho bạn một góc nhìn mới mẻ hơn để giải đáp cho sự mâu thuẫn trên, thông qua Chỉ số Nội tâm trong Nhân số học – Chỉ số thể hiện khát khao ẩn chứa bên trong mà ít ai có thể nhận ra nơi bạn, thậm chí có thể đến chính bạn cũng chưa cảm nhận rõ được sự tồn tại của nó.

Chỉ số Nội tâm – Chìa khóa mở cửa khát khao ẩn giấu bên trong. Nguồn ảnh: Lana Zorina

Theo Nhân số học, mỗi người chúng ta khác nhau vì mang những bộ số khác nhau. Và trong mỗi bộ số sẽ bao gồm tập hợp rất nhiều chỉ số thể hiện từng khía cạnh riêng biệt của chúng ta. Chẳng hạn như Chỉ số bài học đường đời cho biết bài học lớn ta cần phải học, Chỉ số Thái độ cho biết cách mà bạn thể hiện ra với môi trường bên ngoài, … và Chỉ số Nội tâm cũng là một chỉ số trong bộ số của mỗi người.

Sở dĩ chúng ta có những mâu thuẫn là do bên ngoài và bên trong chưa thống nhất được với nhau, giữa hành động và suy nghĩ, giữa cảm xúc và lý trí… Vì vậy, việc thấu hiểu được những mong muốn, động cơ bên trong là vô cùng cần thiết để bạn có thể tiến đến trạng thái hòa hợp hay cân bằng. Và bài viết này, dựa trên nền tảng Nhân số học, sẽ hỗ trợ bạn làm việc đó một cách thuận lợi hơn.

Chỉ số Nội tâm và cách tính

Chỉ số Nội tâm chính là Chỉ số biểu trưng cho khao khát, động lực thôi thúc bên trong, là những gì bản thân muốn có, muốn là và muốn làm. Và những điều này là một trong các yếu tố quan trọng tác động lâu dài đến việc hình thành quan điểm, hướng tiếp cận vấn đề cũng như những nguyên tắc trong cách hành động của chúng ta.

Về cách tính Chỉ số Nội tâm, bạn mã hóa các chữ cái là nguyên âm (A, E, I, O, U)) trong tên khai sinh của mình thành những con số tương ứng theo bảng dưới đây, sau đó cộng tất cả các con số ra tổng bằng một chữ số đơn lẻ duy nhất từ 1 đến 9, hoặc có thể tổng bằng một trong hai số master 11 hoặc 22.

Bảng chữ cái theo Nhân số học Pitago

Trường hợp chữ Y trong tên tính là phụ âm hay nguyên âm còn tùy thuộc. Y là nguyên âm khi: Y đứng 1 mình trong một từ mà không có nguyên âm nào xung quanh. VD: Phan Như Ý thì Y trong “Ý” là nguyên âm. Y chỉ đứng ngay
sau những nguyên âm khác (A, E, I, O, U), và được phát âm như một âm tiết.

VD: Nguyễn Quốc Huy thì Y trong “Nguyễn” là phụ âm, nhưng Y trong “Huy” là nguyên âm.

Nếu bạn thấy thắc mắc tại sao những con chữ và những con số lại có mối liên quan với nhau, bạn có thể tham khảo ở bài viết
‘Nguồn gốc ra đời và những giai đoạn thăng trầm của Nhân số học Pi-ta-go’

Quay lại cách tính Chỉ số Nội tâm, tôi sẽ đưa ra ví dụ để các bạn dễ hình dung:

VD: NGUYỄN VĂN TÈO khi đối chiếu với bảng trên, các nguyên âm trong tên được mã hóa thành các chữ số như sau:

Như vậy, từ công thức và những ví dụ trên, bạn có thể vận dụng để tính ra Chỉ số Nội tâm của riêng mình. Sau đó, bạn đối chiếu con số của bạn ở Phần 2 của bài viết này nhé. Hẹn gặp lại bạn trong phần tiếp theo.

Tác giả: Hy Tinh Nhiên

(Bài viết thuộc bản quyền website www.giaimabanthan.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

Bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *