Không tin vận mệnh: Tôi muốn tự nỗ lực quyết định cuộc đời mình, “bốc phốt” Nhân số học?

Nhiều người tin rằng Nhân số học, Sinh trắc học vây tay thời nay, là một dạng xem bói tinh vi hơn Tử vi, Phong thủy và thậm chí “lên đồng” đã có từ hàng trăm năm du nhập vào Việt Nam. Hãy cùng nhau “bốc phốt” Nhân số học dưới góc nhìn của việc xem bói.

Bói toán hiện đại là gì?

Thời nào cũng tồn tại, xã hội nào cũng có người tin theo chủ nghĩa duy vật, có người tin theo chủ nghĩa duy tâm. Dẫu biết rằng, duy vật và duy tâm khó có thể cùng tranh luận với nhau, “quét nhà thì ra rác”, nhưng việc các thầy/ bà phán vận mệnh của con người vẫn được một đại đa số chấp nhận và số khác thì xem nó là chuyện viễn vong, ảo tưởng và không muốn chấp nhận.

Bói toán phương Đông và các loại hình xem bói phổ biến hiện nay

Nếu bạn vào google và gõ từ khóa “xem bói” rồi nhấn vào nút tìm kiếm, chỉ trong vòng 0,64 giây đã có gần 7,5 triệu kết quả liên quan xuất hiện, trong đó có nhiều trang website chuyên về xem tử vi, tướng số vận mệnh, phong thủy, 12 con giáp, hay cả tử vi khoa học…

Với quảng cáo rầm rộ đủ mọi dịch vụ tâm linh hấp dẫn và được xem… miễn phí như: xem tử vi trọn năm, tử vi trọn đời, chọn ngày đẹp, xem tuổi, trong đó cả dịch vụ gọi vong, ngoại cảm tìm mộ, tìm người thất lạc…. Các trang web, tài khoản mạng xã hội chuyên về xem bói, tử vi thu hút hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn lượt truy cập, theo dõi. Có nhiều hình thức xem bói online như:  làm trắc nghiệm online; coi chỉ tay, nét mặt; bói qua thông tin cá nhân và livestream (phát trực tiếp)… trên các mạng xã hội.

Vậy, Nhân số học có giống với những hình thức đang đánh vào tâm lý để lôi kéo dư luận?

Câu trả lời là: “phần nào giống”.

Vì như chúng ta có thể nhìn thấy, việc xã hội càng phát triển, con người ngày càng không kết nối được với bản thân và những người xung quanh. Việc không tin tưởng vào chính mình và liên tục gặp những chuyên ngoài tầm kiểm soát khiến bao nhiêu người chán chê cuộc sống.

Việc những cô gái trẻ và phụ nữ trung niên tìm đến xem vận mệnh là điều dể hiểu. Họ không còn cách nào khác để biết được bản thân của mình thông qua các trải nghiệm, họ không thể hiểu được người chồng, người con đang bên cạnh, hoặc người sếp, đồng nghiệp mình gặp hàng ngày, họ cảm thấy bất lực trong việc biết “mình là ai”, “chuyện gì sắp xảy ra”… nên việc đi xem tử vi, bói toán là điều có thể giúp họ an ủi phần nào.

Tập đọc bản đồ sao] Các dạng bản đồ sao – Cái nhìn tổng quan về tính cách

Việc tìm đến Nhân số học cũng xuất phát từ những câu hỏi không có câu trả lời như trên.

Nhưng có phần khác với tử vi và bói toán, Nhân số học lại có nguồn gốc từ Tây Phương, nơi mà khoa học và triết học phát triển mạnh mẽ. Nếu ai đã từng nghe qua về Thuật chiêm tinh, có thể dự đoán những tai ương, hiểm họa mà nhân loại gặp phải, thì phần nào bạn cũng thấy những cơ sở của hai bộ môn Nhân số học và Chiêm tinh học này đúng trong đời sống.

Không nói về những điều xui rủi mà bạn có thể gặp phải, không cúng sao giải hạn, cũng không tập trung vào phần tiêu cực của vấn đề, Nhân số học cho bạn biết con người ở dạng năng lượng của bạn được giải mã thông quan ngày bạn sinh ra trên đời này có ý nghĩa gì và những cơ hội đang tiềm tàng chờ đón bạn.

Bói toán, Tử viNhân số học
Giải mã Thành công, Thất bại, May mắn, Rủi ro, Hạnh phúc, Bất hạnh, Sức khỏe, Bệnh tậtGiải mã về Con người bạn ở dưới dạng năng lượng, làm thế nào sử dụng năng lượng đó để đạt được điều mình mong muốn.
Nói nhiều về Thành công và Thất bại, May mắn và Rủi roKhông nói về Thành công hay thất bại, May mắn hay Rủi ro, mà hướng dẫn bạn làm sao kết nối các nguồn năng lượng ấy với nhau
Nói về các mối quan hệ với gia đình và những người xung quanhNhân số học giúp bạn Hiểu về mình và quyết định cuộc đời mình thông qua việc kiểm soát mức năng lượng của bản thân.
Lựa chọn nghề nghiệpLựa chọn nghề nghiệp và làm thế nào để sử dụng tài năng của mình một cách tốt nhất
Vận hạn xảy ra trong đờiKhông nói về vận hạn, mà nói về những cột Mốc đỉnh cao có thể đến với bạn nếu biết cách chuẩn bị tốt nhất.
Chọn ngày tốtNhân số học tin rằng mọi ngày đều tốt, tuy nhiên mỗi năm sẽ có cách luân chuyển năng lượng khác nhau, giúp bạn chuẩn bị cho 1 năm phát triển.
Sức khỏe và bệnh tậtKhông nói về sức khỏe và bệnh tật
Cách giải hạn (cúng sao, hạn chế ra đường…)Không nói về cách giải hạn vì Nhân số học tin rằng mọi việc đều tốt nếu bạn thuận theo tự nhiên.
Sự khác biệt giữa Nhân số học và Bói toán, Tử vi

Với bảng phân tích này, bạn thấy rằng Nhân số học vẫn có nhiều hạn chế của nó như không nói về Vận hạn của bản thân mà chỉ cho bạn biết Năng lượng của những năm trong tương lai thế nào và không bàn luận nhiều về những người xung quanh (cha mẹ, con cái…), chỉ giúp cá nhân luận giải về chính họ, làm thế nào giúp họ sử dụng được nguồn năng lượng của mình một cách tốt nhất.

Người không tin vào vận mệnh thì cần gì biết Nhân số học?

“Đức năng thắng số” là mục đích quan trọng tối thượng của Nhân số học Pitago. Ông là người sống trong kỷ nguyên có sự giao thoa giữa khoa học và tín ngưỡng. Ông tin vào cuộc sống vận hành theo những nguyên lý của vũ trụ, những vẫn chứng minh quy luật ấy theo dạng khoa học và số học.

Chính vì vậy, Nhân số học theo Pitago là tấm bản đồ phản chiếu thế giới nơi chúng ta đang sống, sự luân chuyển và tác động lên cuộc đời chúng ta dưới dạng con số.

Bạn không cần phải tin vào Nhân số học nếu bạn chưa biết nó có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi lớn trong cuộc đời của mình: “Tôi là ai?”, “Tôi sinh ra trên cuộc đời này để làm gì?” và làm thế nào để tôi có thể sống tốt cuộc đời này mà lại thuận theo tự nhiên, không cưỡng cầu, không áp lực… thì đó là lúc bạn nhận ra giá trị nhiều nhất của bộ môn này.

Có một mẫu người mà Thầy bói dẫu cao tay cũng không đoán được vận mệnh -  Tân Sinh

Mỗi bài học mà con số gửi đến bạn đều có hai mặt: tốt và xấu. Chúng giúp bạn tự tin hơn vào bản thân và điều chỉnh chính mình trở thành một bản thể hoàn thiện nhất, làm chủ vận mệnh của mình. Nếu một bộ môn không áp đặt và gán ghép bạn vào một chỉnh thể duy nhất, bộ môn ấy vẫn có giá trị lớn cho cuộc đời và đáng để tham khảo.

Chúng tôi tin rằng, mỗi người sẽ nhận được giá trị ít nhiều từ bộ môn này, còn việc bạn vận dụng nó như thế nào còn phụ thuộc vào việc bạn có thể hiểu sâu về các dấu hiệu của vũ trụ hay không. Chúc bạn sớm nhận ra được nhiều giá trị tốt đẹp từ bộ môn này.

Tác giả: Ngô Duy Kha

(Bài viết thuộc bản quyền giaimabanthan.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

Bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *