Ý nghĩa ngày sinh của chúng ta là gì? Tại sao chúng ta sinh vào ngày này chứ không phải ngày khác, nó có ảnh hưởng gì đến cuộc đời của chúng ta không? Câu trả lời là Có, khi được xét dưới góc nhìn Nhân số học.

Nếu bạn chưa biết Nhân số học là gì, bạn có thể tham khảo thêm tại link. Có thể tóm gọn nôm na cho các bạn dễ hình dung ở đây, Nhân số học là một ngành nghiên cứu về con người thông qua những con số, được ứng dụng khoảng 2600 năm nay, và chúng ta hầu hết đang sử trường phái Nhân số học của nhà toán học vĩ đại Pitago vì nó hoàn thiện và phổ biến hơn hết thảy.

Theo Nhân số học, có 5 Chỉ số cốt lõi mang những năng lượng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn, đó là: Chỉ số Bài học đường đời, Chỉ số Sứ mệnh, Chỉ số Nội tâm, Chỉ số Thái độ và Chỉ số Ngày sinh. Chúng lần lượt thể hiện những bài học bạn cần học trong cuộc sống này, Sứ mệnh và Năng lực bẩm sinh của bạn, Khát khao ẩn chứa bên trong bạn, và cuối cùng là Chỉ số Ngày sinh – điều chúng ta sẽ tập trung phân tích trong bài viết này – thể hiện những tài năng mà bạn sẽ thu nhặt được trong quá trình sống và trải nghiệm của bản thân, và ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn cũng thể hiện qua chỉ số này.

Vậy không thể phủ nhận vai trò của Ý nghĩa ngày sinh đối với cuộc đời bạn, nó giống như là bài học phụ mà bạn phải học ở đời sống này để kích hoạt được những tiềm năng bên trong, nhằm phục vụ cho sự phát triển của bạn. Để hiểu rõ hơn tiềm năng mà bạn phải chinh phục là gì, bạn cần nắm được cách tính ngày sinh mình theo Nhân số học Pitago và đối chiếu chúng theo phần phân tích tương ứng bên dưới.

Từng bước một nhé!

Cách tính Chỉ số Ngày sinh theo Nhân số học Pitago

Theo Pitago, chỉ có chín con số cơ bản từ 1 đến 9 và hai con số master là 11 và 22 được dùng để biểu đạt những đặc điểm, tính chất của con người. Do đó, khi tính ngày sinh hay bất kì chỉ số nào trong Nhân số học, chúng ta đều sẽ quy về con số rút gọn từ 1 đến 9 hoặc 11 hoặc 22.

Ngày sinh cũng mang cách tính tương tự. Nếu ngày sinh của bạn lớn hơn 9, bạn hãy lấy 2 con số trong ngày sinh cộng lại với nhau cho đến khi con số tổng rút gọn thành một trong các con số từ 1 đến 9 hoặc 11 hoặc 22.

VD1: Bạn A có ngày sinh 3/10/1990

Vậy Chỉ số Ngày sinh của bạn A là 3.

VD2: Bạn B có ngày sinh là 19/6/1988

Cộng ngày sinh: 1 + 9 = 10 và 1 + 0 = 1

Vậy Chỉ số Ngày sinh của bạn B là 1.

VD3: Bạn C có ngày sinh là 29/5/1993

Cộng ngày sinh: 2 + 9 = 11, vì 11 là số master nên không rút gọn nữa.

Vậy Chỉ số Ngày sinh của bạn C là 11.

Sau khi đã tính ra được Chỉ số Ngày sinh, bạn tiếp tục đối chiếu với phần ý nghĩa bên dưới để giải mã Ngày sinh của mình nhé.

Ý nghĩa Ngày sinh – Những tài năng đang chờ bạn khám phá

Chỉ số Ngày sinh là 1

Mạnh mẽ và độc lập là ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn. Là ấn tượng đầu tiên nên có thể nó không hoàn toàn là con người của bạn. Tuy nhiên, trên hành trình dài của cuộc đời, bạn sẽ gặp những tình huống hay hoàn cảnh khiến bạn phải học bài học của sự can đảm và độc lập. Bên cạnh đó, còn có cả tố chất của sự tiên phong, lãnh đạo mà bạn chưa khai phá; bạn buộc phải học cách tự ra quyết định và vươn lên để đạt được mục tiêu của mình.

Chỉ số Ngày sinh là 2

Hòa nhã và nhẹ nhàng là ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn. Là ấn tượng đầu tiên nên có thể nó không hoàn toàn là con người của bạn. Tuy nhiên, trên hành trình dài của cuộc đời, bạn sẽ gặp những tình huống hay hoàn cảnh khiến bạn phải học bài học của sự hòa hợp và biết lắng nghe. Bên cạnh đó, còn có cả tố chất của sự nhạy bén với cảm xúc của người khác cũng như năng lực thấu hiểu đối phương mà bạn chưa khai phá; bạn buộc phải học cách hòa giải khéo léo với các mối quan hệ và chấp nhận việc đôi khi cần lui lại phía sau để tỏa ánh sáng êm dịu hơn.

Chỉ số Ngày sinh là 11

Trung thực và sâu sắc là ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn. Là ấn tượng đầu tiên nên có thể nó không hoàn toàn là con người của bạn. Tuy nhiên, trên hành trình dài của cuộc đời, bạn sẽ gặp những tình huống hay hoàn cảnh khiến bạn phải học bài học của việc tập trung phát triển trí tuệ và tinh thần. Bên cạnh đó, còn có cả tiềm năng của việc sở hữu một trực giác tốt mà bạn chưa khai phá; bạn buộc phải học cách vượt qua những bất an để tin vào bản thân và thực hiện những mục đích cao đẹp vì con người.

Chỉ số Ngày sinh là 22

Thu hút và nghĩ lớn là ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn. Là ấn tượng đầu tiên nên có thể nó không hoàn toàn là con người của bạn. Tuy nhiên, trên hành trình dài của cuộc đời, bạn sẽ gặp những tình huống hay hoàn cảnh khiến bạn phải học bài học của sự dám nghĩ dám làm, biến những ý tưởng lớn vì lợi ích chung thành hiện thực. Bên cạnh đó, còn có cả tiềm năng của việc sở hữu một trực giác tốt mà bạn chưa khai phá; bạn buộc phải học cách làm chủ sự nhạy cảm của mình và giám sát những chi tiết nhỏ trong khi vẫn nắm bắt toàn bộ bức tranh lớn.
Ở phần 2 của bài viết này sẽ tiết lộ về Chỉ số Ngày sinh của những con số còn lại 5; 6; 7; 8; 9. Sở dĩ tôi chia ra như vậy vì số 11 (1 + 1 = 2) và số 22 (2 + 2 = 4) là hai con số master phát triển từ năng lượng của hai con số 2 và số 4 nên giữa chúng có sự liên quan nhất định. Sắp xếp theo thứ tự này sẽ giúp bạn dễ theo dõi hơn.

Có thể bạn sẽ nghĩ ở đời ai chẳng phải trải qua tất cả những điều trên, cần gì phải chia ra thành nhiều con số như vậy. Tôi không phủ nhận việc phải đối mặt với nhiều hoàn cảnh và vấn đề. Chỉ khác là, mỗi một cá nhân gắn liền với một con số Ngày sinh khác nhau, và ngày sinh và tên gọi là thứ theo chúng ta cả đời, vậy nên năng lượng của con số ngày sinh ở mỗi cá nhân sẽ ảnh hưởng đến cá nhân đó mạnh mẽ và xuyên suốt hơn.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một góc nhìn mới mẻ về bản thân và thêm một hành trang để chinh phục chặng đường dài nhiều điều thú vị phía trước. Hẹn gặp lại bạn trong phần tiếp theo nếu bạn Chỉ số ngày sinh của bạn nằm ở những con số còn lại nhé.

Tác giả: Hy Tinh Nhiên
(Bài viết thuộc bản quyền website www.giaimabanthan.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

Bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *